Những câu đố iq hay có đáp án

6
3754

Những câu đố iq hay: những câu hỏi iq khó nhất, câu đố iq có đáp án, câu hỏi iq vui, câu đố iq khó có đáp án, câu hỏi iq tuyển dụng, câu hỏi iq vui có đáp án, câu hỏi trắc nghiệm iq, những câu đố khó…

Những câu đố iq hay

Câu 1:

Câu đố chia nước ép
Câu đố chia nước ép

Có 21 chai nước ép hoa quả cần được chia đều cho ba người bạn, trong đó có 7 chai đầy, 7 chai chứa một nửa và 7 chai rỗng. Không có bất kỳ dụng cụ đo lường nào, bạn sẽ phải chia cả số chai và số nước ép như thế nào cho đều?

Câu 2: Bút màu nào của ai?

Bút màu nào của ai?
Bút màu nào của ai?

Bốn người bạn Tom, Jim, Susan và Dora có tổng cộng 8 cây bút màu, trong đó có 2 cây đỏ, 2 cây xanh lá, 2 cây xanh biển và 2 cây vàng. Khi chơi đùa, họ làm lẫn bút màu với nhau. Hiện mỗi người có 2 cây nhưng không trùng màu.
Một trong bốn người có một cây vàng và một cây xanh biển, một người khác có một cây xanh lá và một cây xanh biển. Tom không có cây màu vàng. Susan có cây màu xanh lá nhưng không có cây màu đỏ. Jim có một cây màu vàng. Dora có cây màu xanh biển nhưng không có cây màu xanh lá.
Hỏi mỗi người có những cây bút màu nào?

Câu 3: Đong một cốc sữa

Mary làm một món bánh và phải cho vào đúng một cốc sữa theo công thức. Tuy nhiên, cô chỉ có một chai đựng đủ 3 cốc và một chai đựng đủ 5 cốc. Mary phải làm thế nào để đong đủ một cốc? (Không dùng cách ước lượng).

Câu 4: Quy luật của dãy số

Tìm số tiếp theo của dãy sau: 5 25 29 85 89 ?

Những câu đố iq hay có đáp án
3.6 (71.43%) 14 votes

6 BÌNH LUẬN

 1. Ở câu đầu tiên, mình nghĩ cách giải quyết đơn giản hơn là:
  Chia cho 3 người, mỗi người 2 chai đầy, 2 chai một nửa, 2 chai rỗng. Vậy sẽ còn 1 chai đầy, 1 chai nửa, 1 chai rỗng. Lấy chai đầy đổ 1 nửa qua chai rỗng rồi chia tiếp cho 3 người là xong.
  Vậy mỗi người sẽ có 2 chai đầy, 2 chai rỗng và 3 chai một nửa.

 2. Mình nghĩ câu 2 chia đơn giản hơn:
  1 cây vàng và 1 cây xanh biển 1 cây xanh lá và 1 cây xanh biển
  Dora Susan
  1 cây xanh lá và 1 cây đỏ 1 cây đỏ và 1 cây vàng
  Tom Jim
  Nhờ cách này mà mình giải đúng hết đó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here