Chiếc mũ tù nhân

3
805

Chiếc mũ tù nhân

Trên đời này có những câu đố đủ đơn giản để giải quyết được trong 5 phút, nhưng cũng đủ phức tạp để bạn nghiến răng đến trẹo quai hàm hàng giờ đồng hồ cũng không giải được.

Câu đố xin giới thiệu đến các bạn Câu đố kinh điển: “Chiếc mũ tù nhân” dưới đây là một trường hợp như vậy – đủ để khiến bạn… ngậm tăm cũng không nghĩ ra. Hãy thử giải nó xem, bạn sẽ biết bản thân có một bộ óc logic hay không. Trả lời được câu đố đơn giản này thôi cũng chứng tỏ đầu óc bạn thuộc dạng “siêu logic”.
Câu đố: Chiếc mũ tù nhân


Có 4 tù nhân sắp bị tử hình, được trao cho một cơ hội cuối cùng. Họ sẽ phải đứng trên bậc thang như hình trên, người thứ 3 và thứ 4 đứng chung sàn. Giữa người thứ 3 và thứ 4 có một bức tường.

Người 1 có thể nhìn thấy người 2 và 3.
Người 2 có thể nhìn thấy người 3.
Người 3 nhìn thấy bức tường.
Tất cả đều không thấy người thứ 4.
Trong 4 người, 2 người đội mũ đen, 2 người đội mũ trắng, nhưng không ai biết bản thân đội mũ gì.
Lần lượt từng người phải hô lên màu mũ của bản thân, nếu đúng hết tất cả sẽ được thả. Nhưng nếu sai dù chỉ một người, họ sẽ bị tử hình.

Lưu ý:
Không được di chuyển hoặc quay đầu nhìn về phía sau.
Không được nói chuyện với nhau
Không được bỏ mũ xuống.
Câu hỏi là: Ai sẽ là người đầu tiên hô lên, và tại sao?
Nghĩ ra chưa nhỉ? Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đọc đáp án nhé.

Chiếc mũ tù nhân
5 (100%) 5 votes

3 BÌNH LUẬN

  1. Logic của người ra đề sai.. dẫn đến việc nhận định cũng sai. Đáng lý ra 1 phải là người nói trước vì 1 đã biết rõ 2 người trước mình là mũ màu gì và theo logic thì mũ của 1 sẽ là màu đen chứ ko thể nào là màu trắng (trùng màu với 2 được)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here