Ai Là Người Khôn Ngoan Nhất?

Ai Là Người Khôn Ngoan Nhất

Có một ông lão phát hiện mình bị bệnh và sẽ chẳng còn sống được bao lâu nữa. Ông gọi ba người con trai đến và cho họ biết tin này. Nhưng ông không muốn chia đều tài sản, thay vào đó ông quyết định để lại toàn bộ tài sản cho người nào chứng tỏ được mình là khôn ngoan nhất. Vì vậy ông đã đưa ra một yêu cầu để kiểm tra sự khôn ngoan của ba người con trai.
Ông nói: “Các con hãy ra chợ mua thứ gì đó mà có thể lấp đầy phòng ngủ của ta nhưng cũng phải để vừa trong túi quần của con. Từ điều này ta sẽ quyết định ai là người khôn ngoan và xứng đáng thừa kế tài sản của ta.”
Ba người con liền đi ra chợ, mỗi người chọn mua một thứ khác nhau mà họ nghĩ sẽ thỏa mãn người cha già. Sau khi cả ba đã trở lại, người cha gọi lần lượt từng người vào phòng mình.
Người anh cả vào đầu tiên, anh lấy ra vài mảnh vài từ hai bên túi quần khá lớn của mình. Anh ta trải vải từ đầu phòng đến cuối phòng nhưng thậm chí chúng còn chẳng phủ hết được một nữa sàn nhà.
Người con thứ vào sau đó, anh này đã chơi ăn gian, anh ta khâu rất nhiều túi và đều là những túi rất to, trong đó đầy những cỏ khô mà anh đã mua. Nhưng tất cả số cỏ trong túi anh ta cũng chỉ phủ được hết một nửa sàn nhà.
Người em út vào cuối cùng, thứ mà cậu mua có thể lấp đầy phòng ngủ mà cũng vừa vặn trong túi quần mình. Người cha hết sức hài lòng, ông nói: “Con đúng là người khôn ngoan nhất, con sẽ là người thừa kế của ta!”

Câu đố hay bạn nên xem:
Câu hỏi đố vui.

One thought on “Ai Là Người Khôn Ngoan Nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *